ดร.ณรงค์
โฉมเฉลา ประธานชมรมอนุรักษ์ ฯ
นักวิชาการจากสถาบันวิจัยพืชสวนได้กล่าวไว้ว่า ในน้ำมันมะพร้าวประกอบด้วยกรดลอริค
ที่เป็นสารชนิดเดียวกับน้ำนมมารดามากถึง 50%
ซึ่งในน้ำนมแม่มีเพียง 18%
ทำให้สารอาหารวิเศษเหล่านี้เหมาะสำหรับสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ตั้งแต่อยู่ในครรภ์กันเลยทีเดียว
และไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยในการสร้างเซลล์สมองและร่างกายให้สมบูรณ์ไม่เป็นโรคเอ๋อ
น้ำมันมะพร้าวทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย
หากผู้ที่กำลังจะเป็นคุณแม่รับประทานอาหารที่ประกอบด้วยน้ำมันมะพร้าว
ทารกจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างพอเพียง
การรับประทานน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหาร
และกรดลอริคนี่เองที่มีอำนาจในการฆ่าเชื้อโรค ทำให้ทารกแข็งแรงมีภูมิคุ้มกัน
ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวต่อมารดาและทารกพอจะสรุปได้คือ
*
เป็นนำสารอาหารสำคัญให้กับแม่และทารก
*
เป็นสารสร้างภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติแทนวัคซีน
*
เสริมสร้างเนื้อเยื่อและเซลล์ของการเติบโตได้ดีของทารก
*
ช่วยระบบย่อยของมารดา ลดการท้องผูก จากการการทานแคลเซียม อาหารเสริม
*
รักษาและบรรเทาอาการริดสีดวงทวารของมารดาระยะตั้งครรภ์
*
เสริมสร้างสารอาหารให้กับทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จนกระทั่งมารดาคลอด
เป็นอาหารทางน้ำนมเพิ่มคุณภาพมากขึ้น
*
ใช้เป็นน้ำมันทาตัวเด็กทารก ปลอดภัยเมื่อเข้าปาก แทนออยล์ในการอาบน้ำชนิดอื่น ๆ
ได้ดี เพราะมีวิตามินอีธรรมชาติสูง
*
ใช้ทาผิวขณะตั้งครรภ์ของมารดา และหลังคลอด ลดการแตกขยายของผิว
ปลอดภัยกว่าโลชั่นที่มีการผสมกลิ่นน้ำหอม
บทความโดย
..วรรณะสมุนไพร
#tropicanaoil #ทรอปิคานาออยล์ #coconut oil #น้ำมันมะพร้าว #virgin
#vco #kernel-coat #cold-pressed #ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว #น้ำมันมะพร้าวกับทารกในครรภ์ #กรดลอริคในน้ำนมแม่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น