น้ำมันมะพร้าว 100 % ตรา ทรอปิคานา สะอาด เหมาะสำหรับการบริโภคเพื่อสุขภาพ ผลิตจากมะพร้าวพันธุ์ดีแห่งลุ่มน้ำตาปี ผลิตด้วยกรรมวิธีสกัดเย็น (Cold press) จึงมี Lauric acid สูง
วันพุธที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2557
สูตรเครปแฮมไข่ดาว อาหารเช้าแสนอร่อย
อะไรจะดีไปกว่าการได้รับประทานอาหารเช้าอร่อยๆ ก่อนออกไปทำงานหรือไปเรียน สำหรับวันนี้ขอแนะนำสูตรเครปแฮมไข่ดาว ใช้แป้งเครปที่ทอดพอสุก วางแฮมลงไป พับเป็นสี่เหลี่ยม ตอกไข่ลงบนด้านบน อบในเตาอบอีกเพียงไม่นาน เสร็จแล้วโรยด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย และพาสลีย์ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอาหารเช้าที่เพียบพร้อมไปด้วยโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต เพิ่มกำลังกายในยามเช้าได้อย่างดีค่ะ
ส่วนผสม
(สำหรับเครป 9 ชิ้น)
1. แป้งสาลี 1 ถ้วย
2. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. นม 1 + 1/2 ถ้วย
5. ไข่ไก่ใบใหญ่ 4 ฟอง
6. เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
7. แฮมสไลด์บาง 9 แผ่น
8. ไข่ไก่ 9 ฟอง (สำหรับทำไข่ดาวด้านบน)
9. ใบพาสลีย์สับ
10.น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง น้ำตาล เกลือ ไข่ไก่ใบใหญ่ 4 ฟอง ใส่น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร 1 ช้อนชา และเนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ ในเครื่องปั่น ปั่นที่ high ประมาณ 30 วินาทีจนส่วนผสมเข้ากัน ทิ้งไว้ 15 นาที
2. อุ่นกระทะเทฟลอน (ในสูตรใช้กระทะขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 นิ้ว) ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าวสำหรับทำอาหารลงไปเล็กน้อย เทส่วนผสมแป้งในข้อ 1 ลงในกระทะประมาณ 1/3 ถ้วยสำหรับเครป 1 ชิ้น ปาดแป้งเป็นวงกลมให้ทั่วกระทะ ทอดจนเครปด้านล่างเป็นสีน้ำตาล ใช้เวลาประมาณ 2 นาที
3. เสร็จแล้วให้กลับด้านเครป ทอดต่ออีก 1- 2 นาที จากนั้นให้พักลงบนกระดาษแวกซ์ ทอดแป้งที่เหลือจนครบ 9 แผ่น
4. จากนั้นให้วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F (176 C)
5. วางเครปลงบนแผ่นรองอบ จากนั้นวางแฮมสไลด์ลงตรงกลางเครปแล้วค่อยๆตอกไข่ลงบนแฮม พับเครปทั้งสี่ด้านเข้าหาตรงกลางตามรูป โรยเกลือและพริกไทย (ถ้าต้องการเพิ่มความอร่อยให้ใส่ชีสลงไป) อบประมาณ 10 -12 นาที จนไข่ขาวสุก โรยด้วยใบพาสลีย์ แค่นี้ก็ได้เครปอร่อยๆไว้รับประทานยามเช้าแล้วค่ะ
Cr.http://www.aroiho.com/#tropicanaoil #ทรอปิคานาออยล์ #coconut oil #น้ำมันมะพร้าว #virgin #vco #kernel-coat #cold-pressed #น้ำมันมะพร้าวจากธรรมชาติ #เมนูจากน้ำมันมะพร้าว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น