น้ำมันมะพร้าว 100 % ตรา ทรอปิคานา สะอาด เหมาะสำหรับการบริโภคเพื่อสุขภาพ ผลิตจากมะพร้าวพันธุ์ดีแห่งลุ่มน้ำตาปี ผลิตด้วยกรรมวิธีสกัดเย็น (Cold press) จึงมี Lauric acid สูง
วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2557
ผัดผักบุ้งลูกชิ้นเจด้วยน้ำมันมะพร้าว
เมนูอาหารแบบง่ายๆ ทำกินได้อร่อยทั้งครอบครัววันนี้ขอเรียกชื่อว่า "ผัดผักบุ้งลูกชิ้นเจด้วยน้ำมันมะพร้าว"
ในน้ำมันมะพร้าวส่วนใหญ่เป็นกรดไขมันอิ่มตัว หมายความว่า สายโซ่คาร์บอนได้จับกับไฮโดรเจนครบแขน ทำให้ไม่เปิดช่องให้ออกซิเจนเข้าทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น จึงไม่เกิดอนุมูลอิสระ เมื่อเป็นไขมันที่แทบไม่เกิดอนุมูลอิสระจึงทำให้ไม่ทำให้เกิดความเสื่อมกับเซลล์ในร่างกายมนุษย์ และเมื่อน้ำมันมะพร้าวโดนความร้อนก็ไม่เปิดโอกาสให้ออกซิเจนเข้าทำปฏิกิริยาเกิดโครงสร้างบิดตัวกลายเป็นไขมันทรานส์ได้ ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบของหลอดเลือดอันเป็นสาเหตุสำคัญทำให้หลอดเลือดอุดตัน และเป็นโรคหัวใจ อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวมีองค์ประกอบเป็นกรดไขมันและไตรกลีเซอร์ไรด์สายโซ่ปานกลางมากที่สุด ทำให้ดูดซึมเป็นพลังงานแก่ตับได้เร็วมากภายใน 1-2 ชั่วโมง โดยไม่เหลือไขมันตกค้าง
จัดเตรียม
- ผักบุ้งล้างน้ำสะอาดหรือแช่ด่างทับทิมก่อน เพื่อไม่ให้มีสารเคมีตกค้าง 1 กำ
- โปรตีนเกษตรชนิดกลม แช่น้ำไว้ 5 นาทีขึ้นไป
- แป้งทอดกรอบ เลือกเอาที่ไม่มีส่วนผสมของกระเทียม(กรณีกินเจ)
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะพร้าวสำหรับทำอาหาร(cooking oil) 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกสดทุบหรือหั่น 1 เม็ด กรณีไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ต้องใส่คะ
วิธีทำ
- ละลายแป้งทอดกรอบคลุกเล้ากับโปรตีนเกษตร ปรุงรสตามชอบ
- ตั้งกระทะสำหรับทอด ใส่น้ำมันให้พอเหมาะ น้ำมันเดือดจึงใส่โปรตีนเกษตรที่คลุกกับแป้ง ทอดจนกรอบพอดี ตักลงไว้ในจานพักไว้
- หั่นผักบุ้งใส่จานพอดีคำ
- ตั้งกระทะเทน้ำมันใส่ผัดผักบุ้งแล้วเติมเครื่องปรุง ใส่เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว น้ำตาล พริก ปรุงตามความชอบ
- ใส่หมูกรอบเจคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จานเตรียมไว้รับประทาน
Credit : chomrom.com
#coconut #coconut cooking oil #coconut oil #cold-pressed #cooking oil #organic #tropicana oil #vco #virgin oil #ทรอปิคานาออยล์ #น้ำมันมะพร้าว #ปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะพร้าว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น